Thịt là là một trong những món ăn được sử dụng hàng ngày, đây là thực phẩm có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, rang, rán hay quay,...Tuy nhiên có một món cực ngon là: "Cánh gà xốt me" chua chua ngọt ngọt là món ăn hao cơm hấp dẫn trong thực đơn tăng cân hôm nay. Ăn đã thèm chỉ thấy no mà không thấy ngán. Hôm nay chuyên mục nấu ăn của tinhot360ngay.com sẽ cùng các bạn học làm món này nhé!
Thực đơn tăng cân hôm nay với cánh gà xốt me nên các bạn nấu cơm nhiều nhiều lên nhé! Dự là hao cơm khá nhiều đấy!
Nguyên liệu:
- 500g cánh gà
- 1 bịch vắt me
- Nước sôi
- 2 quả cà chua
- Rau ăn kèm: dưa leo, xà lách
- Hành tỏi băm, ớt
- Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường, muối
Xem thêm: >> 3 món chân gà nướng cực ngon và hấp dẫn
Sơ chế:
- Các loại rau củ ngâm nước muối pha loãng khoảng 15-30 phút, rửa sạch, để ráo nước.
- Cà chua bỏ núm, thái hạt lựu để làm nước xốt.
- Dưa leo bào vỏ sọc, xà lách cắt vừa ăn. Để ra dĩa.
- Cánh gà rửa sạch, để ráo nước. Ướp cánh gà với một ít muối.
- Ngâm vắt me trong nước ấm khoảng 15-20 phút, lọc lấy nước cốt me.
Thực hiện:
- Đun nóng chảo dầu, cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt. Vớt cánh gà ra để ráo dầu.
- Làm nước xốt chua ngọt:
Tận dụng chảo dầu cũ, phi thơm hành tỏi băm. Cho cà chua bằm, nước cốt me, muối, đường, một ít nước sôi vào chảo và đun trên lửa nhỏ. Đảo đều
tay cho đường tan, nếm nước xốt sao cho có vị chua mặn ngọt vừa ăn. Nếu ăn cay thì cho thêm ớt bằm nhuyễn.
- Cho cánh gà vào nước xốt vào đảo đều tay cho thấm nước xốt, đun lửa liu riu cho đến khi thịt gà chín và nước xốt sánh lại là được.
- Rắc tiêu và nêm nếm sao cho vừa ăn.
Cánh gà xốt me ăn chung với dưa leo, xà lách, cơm nóng thì không gì bằng. Ăn “thả ga” để tăng cân nhanh chóng
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Nguồn: sưu tầm
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét