Với hương vị thơm ngon, những chiếc bánh dẻo sẽ giúp cho mâm cổ ngày Tết Trung thu thêm ngọt ngào và ý nghĩa. Cùng vào bếp thực hiện món bánh dẻo vô cùng hấp dẫn dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 1 kg bột bánh dẻo
- 250g đậu xanh đánh
- 3 quả chanh
- 4 ống vani
- 0.5kg đường
- Dầu ăn, muối.
Cách làm:
Bước 1: Làm nước đường
- Cho 0,5kg đường vào 350ml nước ngoáy đều cho tan đường, vắt thêm ½ quả chanh vào, cho hỗn hợp lên bếp đun sôi rồi để nguội.
Bước 2: Làm nhân bánh trung thu
- Đậu xanh ngâm nước trong vòng 1 tiếng rồi cho lên bếp nấu chín.
Bước 3: Làm vỏ bánh trung thu
- Cho 2 ống vani vào nước rồi khuấy đều, cho thêm 200g bột bánh dẻo từ từ vào, trộn đều cho tới khi bột ở dạng sền sệt.
- Chia bột thành các phần nhỏ tương ứng với số nhân bánh, nắm tròn lại.
Bước 4: Nặn bánh và đóng bánh
- Ấn dẹt vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa, miết lại sao cho vỏ bánh bao kín nhân.
- Lăn đều qua bột áo để khi cho vào khuôn không bị dính.
- Thoa chút bột áo lên khuôn, rồi cho bánh vào khuôn rồi ấn mạnh để hoa văn in lên bánh.
Bước 5: Hấp bánh
- Đặt lần lượt từng bánh vào nồi hấp trong vòng 20 phút.
Món bánh dẻo là món bánh cực kỳ thom ngon, vỏ bánh được làm từ bột dẻo và nhân bánh được làm từ bột đậu xanh, ăn ngon mà không bị ngấy so với các loại bánh trung thu truyền thống khác.
Yêu cầu của món ăn: Bánh dẻo có màu trắng bắt mắt, nhân bánh có màu vàng nhẹ của đậu xanh.
Bạn có thể ăn bánh dẻo với hạt sen và uống nước trà.
Với món bánh dẻo này, hy vọng bạn sẽ có một mâm cổ ý nghĩa cho ngày Tết Trung thu sắp đến. Chúc bạn thành công!
Hà Anh
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét