Mùa hè đã tới và lúc giờ đây cũng chính là mùa của Sấu.
Bạn đã chuẩn bị vào bếp với món canh nghêu nấu sấu cho bữa cơm của gia đình chưa nào!
Vị ngọt thanh của nước luộc nghêu và thịt nghêu (ngao) và vị chua thanh của sấu, chắc hẳn sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn hài lòng. Meovatcuocsonghay.blogspot.com sẽ vào bếp cùng bạn để chuẩn bị món canh lạ miệng này nhé:
Nguyên liệu:
- 1/2kg nghêu
- 10 quả sấu
- 1 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn, xương ống và tủy.
Thực hiện:
- Nghêu ngâm khoảng 20 phút với nước có ớt xắt cay cho nghêu nhả hết cát, rửa lại nước lạnh cho thật sạch.
- Sấu cạo sạch vỏ. Đun sôi 700ml nước, cho sấu vào nấu khoảng 5 phút, vớt 1/2 sấu ra, giằm cho ra nước chua từ sấu sau đó trút trở lại nồi, cho nghêu vào nấu khoảng 10 phút. Khi thấy nghêu mở miệng thì hạ nhỏ lửa, nêm đường, hạt nêm Knorr từ thịt thăn, xương ống và tủy vào, nếm vừa ăn, tắt bếp.
- Múc nghêu nấu sấu ra tô, trang trí thêm ít hành ngò, dùng nóng.
Thật dễ dàng để có một món canh ngon và lạ cho cả gia đình bạn thưởng thức rồi phải không nào!
Chúc các bạn có bữa tối ngon miệng nhé!
Chúc các bạn có bữa tối ngon miệng nhé!
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét